ออกแบบโครงการกัญชาทางการแพทย์ของคุณให้สอดคล้องและมีกำไร

อุตสาหกรรมกัญชาทางการแพทย์ยังคงอยู่ในขั้นแรกเริ่มที่มีทฤษฎีและวิธีการมากมายเกี่ยวกับวิธีปลูก แต่ถ้าผู้ปลูกต้องการแข่งขันได้และทำให้ธุรกิจเติบโต สิ่งสำคัญคือต้องใช้แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดของระเบียบวิธีทางพืชสวนที่มั่นคง ถ้าคุณผสานวิธีดังกล่าวกับองค์ความรู้เกี่ยวกับพืชที่สร้างขึ้นใหม่และเทคโนโลยีชั้นนำ ความสำเร็จในการทำธุรกิจกัญชาทางการแพทย์จะอยู่ในมือคุณ

 

สิ่งที่ควรมองหาในโครงการกัญชาทางการแพทย์มีอะไรบ้าง?

การทำความเข้าใจให้ดีในความรู้พื้นฐานของการเพาะปลูกกัญชาทางการแพทย์จะช่วยให้ผู้ปลูกสามารถสร้างผลผลิต คุณภาพและกำไรได้มากที่สุด

สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการเจริญเติบโต

เนื่องจากการปลูกกัญชาตามมาตรฐานทางการแพทย์ในไร่เปิดโล่งนั้นแทบเป็นไปไม่ได้ และสิ่งอำนวยความสะดวกในอาคารคิดเป็นต้นทุนสูงกว่าโรงเรือนเพาะปลูกถึง 50% (และยังมีต้นทุนดำเนินงานที่สูงมาก) โรงเรือนกัญชาจึงเป็นทางออกที่ชัดเจน

แต่แม้เมื่อคุณรู้ว่าโรงเรือนกัญชาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม คุณก็จำเป็นต้องเลือกโครงสร้างที่เหมาะกับสภาพอากาศในพื้นที่ของคุณ สำหรับในพื้นที่อากาศร้อนกว่า คุณจำเป็นต้องใช้โครงสร้างที่เบากว่า มีระบบหลังคาระบายอากาศที่ดี ส่วนในสภาพอากาศที่เย็นกว่า คุณอาจต้องใช้เรือนกระจก การเลือกโครงสร้างที่ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญมากเพราะจะส่งผลต่อทั้งคุณภาพและอัตราส่วนผลตอบแทนจากการลงทุนของคุณ

เลือกโครงสร้างที่เหมาะสมสำหรับคุณ
Growing medical cannabis in greenhouses
Growing medical cannabis in greenhouses with climate control

การควบคุมสภาพอากาศที่เหมาะสม

เมื่อปลูกกัญชาทางการแพทย์ ย่อมต้องใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลพืชเป็นปกติ ดังนั้น การควบคุมสภาพอากาศจึงสำคัญมากเพราะไม่เพียงเป็นตัวสร้างสภาพที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของพืชเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นระบบจัดการศัตรูพืชของคุณด้วย การผสานส่วนประกอบโครงสร้างที่มีการรองรับจากตัวรับรู้และตัวควบคุมอัจฉริยะทำหน้าที่ควบคุมและรักษาความชื้นและอุณหภูมิให้ถูกต้องเพื่อเลี่ยงไม่ให้มีไร เชื้อราและโรคติดเชื้อราอื่นๆ

ระบบจัดการแสงที่เหมาะสม

การที่จะทำให้โครงการกัญชาทางการแพทย์ของคุณให้ผลตอบแทนสูงสุดได้นั้นต้องใช้ความสามารถในการเพิ่มวงจรพืชให้มากที่สุดและใช้พื้นที่โรงเรือนเพาะปลูกทุกตารางเมตรให้เหมาะสม ดังนั้น การจัดการช่วงแสงและควบคุมการออกดอกจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ความท้าทายซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่คุณจะประสบเมื่อใช้ระบบกันแสงคือการดูแลควบคุมสภาพแวดล้อมของเรือนกระจกอย่างเต็มรูปแบบทั้งในด้านอุณหภูมิและความชื้นระหว่างมืดสนิท ในการใช้ตาข่ายบังแดด คุณจะต้องมีโซลูชั่นอัจฉริยะเพื่อป้องกันไม่ไห้แสงอาทิตย์ส่องทะลุชิ้นส่วนของระบบระบายอากาศหรือผ่านระบบพัดลมดูดอากาศกับแผงความเย็น (Fan and Pad System) นอกจากนี้ การทำให้ระบบทำงานอัตโนมัติจากตัวรับรู้การแผ่รังสียังเป็นตัวการสำคัญในการรักษาความถูกต้องแม่นยำเนื่องจากการทำให้เกิดการสังเคราะห์แสงสูงสุดโดยไม่กระทบต่อระยะการชักนำให้เกิดดอกนั้นเป็นหัวใจของการเพิ่มผลผลิตให้สูง

Growing medical cannabis in greenhouses with the right light deprivation system

ระบบให้น้ำที่เหมาะสม

ในการผลิตกัญชาทางการแพทย์นั้นมีสองระยะที่ต้องใช้เกณฑ์วิธีการให้น้ำต่างกันมาก ระยะแรกคือการขยายพันธุ์ซึ่งต้องการน้ำเป็นละอองฝอย ความชื้นสูง และใช้ระบบที่รองรับภาชนะปลูกขนาดเล็ก เมื่อต้นใหม่โตเต็มที่พอที่จะย้ายลงเนื้อที่เพาะปลูก ต้องใช้ระบบที่สามารถให้น้ำภาชนะปลูกขนาดใหญ่ได้เท่ากันโดยมีการรดน้ำถี่มากและไม่เพิ่มความชื้น

หัวหยดพิเศษ PC CNL ของเราทำให้เกิดความแตกต่างในเนื้อที่เพาะปลูกอย่างสังเกตได้ หัวหยดนี้ไม่เพียงถูกปรับแรงดันเท่านั้น แต่ยังไม่ระบายน้ำ ทำให้ไม่มีปัญหาจากผลของการระบายน้ำไปกระทบความเท่ากันของปริมาณน้ำและทำให้สามารถให้น้ำได้วันละหลายรอบโดยกระจายน้ำไปทั่วทั้งพื้นที่ได้อย่างสมบูณณ์แบบ การใช้หัวจ่ายน้ำพิเศษร่วมกับขาปักน้ำหยดทำให้ภาชนะปลูกได้รับน้ำเท่ากันและรากมีการพัฒนาอย่างเหมาะสม

NetBow™ นวัตกรรมอุปกรณ์น้ำหยดรูปวงแหวนสำหรับพืชที่ปลูกในกระถาง และมีมูลค่าสูงอย่างกัญชาทางการแพทย์ ที่ต้องการน้ำและธาตุอาหารอย่างสมบูรณ์

ด้วย NetBow™ รากจะถูกพัฒนาอย่างเต็มที่ รวมถึงด้านบนที่เป็นส่วนสำคัญ มั่นใจได้ว่ากัญชาของคุณจะได้รับการเจริญเติบโตสูงสุดพร้อมกับผลตอบแทนที่สูง

ระบบให้ปุ๋ยในระบบน้ำที่เหมาะสม

แม้ว่าธาตุอาหารผสมสำเร็จรูปตามความต้องการของกัญชาที่ใช้สำหรับการดำเนินงานเชิงพาณิชย์นั้นเป็นภาระทางเศรษฐศาสตร์ แต่โชคดีที่กัญชาทางการแพทย์มีความซับซ้อนในการให้ปุ๋ยในระบบน้ำน้อยกว่าบรรดาข้อเสนอความคิดเห็นยอดนิยมต่างๆ ธาตุอาหาร 18 ชนิดที่กัญชาทางการแพทย์จำเป็นต้องได้รับนั้น มีความสำคัญคาบเกี่ยวกับความต้องการปุ๋ยเช่นเดียวกับพืชชนิดอื่น และการที่คุณสามารถปรับความยืดหยุ่นของอัตราส่วนตามระยะการเจริญเติบโตและสภาพแวดล้อมนั้น เป็นกุญแจของความสำเร็จที่สำคัญ

ระบบหัวจ่ายที่ดีจะใช้หกถึงแปดหัว ได้แก่ สามหัวสำหรับไนโตรเจน (N) ฟอสฟอรัส (P) โปรแตสเซียม (K) หนึ่งหัวสำหรับแคลเซียมและแมกนีเซียม หนึ่งหัวสำหรับส่วนผสมจุลธาตุ และหัวสุดท้ายเพื่อควบคุมความเป็นกรดหรือด่าง (pH) จำนวนหัวที่มากเกินไปจะทำให้คุณพบกับความซับซ้อนและข้อกำหนดมากมาย ทำให้พบกับความยุ่งยากในการดำเนินงานของคุณ ระบบของคุณควรรองรับถังผสมสำหรับน้ำยาสุดท้ายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์คงที่เท่ากัน

Netaflex คือระบบการให้ปุ๋ยในระบบน้ำแก่กัญชาทางการแพทย์โดยมีความถูกต้องแม่นยำเป็นพิเศษ เป็นระบบจ่ายปุ๋ยแบบถังเปิดล้ำสมัย ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ปลูกสามารถจัดธาตุอาหารแก่ต้นกัญชาทางการแพทย์ได้โดยตรง

9089
Growing medical cannabis with The right monitoring and control systems

ระบบติดตามและควบคุมที่เหมาะสม

กัญชาทางการแพทย์ไม่เหมือนกับการปลูกข้าวโพดหรือมะเขือเทศ ในฐานะผู้ปลูก คุณเป็นผู้รับผิดชอบคุณภาพและทางอุตสาหกรรมยาต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่ากระบวนการเพาะปลูกของคุณมีการบันทึกเอกสารและติดตามได้ การให้น้ำหรือปุ๋ยผ่านระบบน้ำ และข้อกำหนดในการป้องกันพืชของกัญชาทางการแพทย์จำเป็นต้องมีพร้อมสำหรับต้นที่ต้องได้รับ

เครื่องมือการติดตามและระบบดิจิทัลของเนต้าฟิม ไม่เพียงแต่ทำให้คุณสามารถจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับพืชของคุณได้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถในการติดตามไปในตัวด้วย

ระบบจัดการระบายน้ำที่เหมาะสม

ในขณะที่การระบายน้ำมักเป็นส่วนประกอบของกระบวนการทางเกษตรสำหรับพืชในโรงเรือนเพาะปลูกที่ถูกมองข้าม ความจริงแล้วการจัดการระบายน้ำเป็นวิธีทำให้พืชเจริญเติบโตได้ดีขึ้นโดยใช้ทรัพยากรน้อยลงเนื่องจากการปลูกพืชในอาหารเพาะเลี้ยงแบบไร้ดินนั้นการรดน้ำต้องมีระบายน้ำออกเป็นปริมาณ 30% หรือมากกว่านี้ การนำน้ำระบายกลับไปใช้ประโยชน์ทำให้คุณประหยัดค่าปุ๋ยและการใช้น้ำได้ถึง 30-40% นอกจากนี้ การวัดปริมาณน้ำที่ระบายออกยังเป็นวิธีที่ดีในการติดตามและควบคุมการรดน้ำ การวัดปริมาณธาตุอาหารในน้ำที่ระบายออกจะทำให้คุณรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูดใช้ธาตุอาหารของพืชและวิธีปรับการให้ธาตุอาหารพืช

ข้อมูลดังกล่าวนีใช้ได้จริงกับพืชทั่วไป แต่น้ำระบายของกัญชาทางการแพทย์มีข้อบังคับตามกฎหมาย เนื่องจากในพืชมีสารเสพติด การระบายน้ำจึงไม่สามารถปล่อยลงแม่น้ำได้ตามสะดวก กฎหมายบังคับให้ต้องนำน้ำไปรีไซเคิล 100% สำหรับบางโรงเรือน

การนำน้ำระบายกลับไปใช้ประโยชน์ไม่ว่าจะโดยสมัครใจหรือถูกบังคับ ต้องใช้ระบบบำบัดน้ำที่เหมาะสม คุณสามารถหลีกเลี่ยงการแพร่จุลชีพก่อโรคได้ด้วยระบบบำบัดน้ำอย่างระบบ เนต้าฟิม NUF และควบคุมธาตุอาหารในน้ำระบายด้วยระบบติดตาม ec/Ph และธาตุอาหารของเรา

Growing medical cannabis with The right drainage management system
อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการระบายน้ำใช่หรือไม่?

อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการระบายน้ำใช่หรือไม่?

Growing medical cannabis with The right professional by your side

มืออาชีพที่ใช่เคียงข้างคุณ

หากไม่มีความรู้ความชำนาญของผู้เชี่ยวชาญ ต่อให้เป็นเทคโนโลยีชั้นเลิศ ผลลัพธ์ก็จะได้เพียงระดับธรรมดาเท่านั้น แต่เมื่อเป็นเรื่องของกัญชาทางการแพทย์ การหา “ผู้เชี่ยวชาญที่เหมาะสม” นับว่ายาก กัญชาทางการแพทย์เพิ่งได้การยอมรับเมื่อไม่นานมานี้ว่าเป็นพืชมาตรฐาน ดังนั้นองค์ความรู้โลกที่ผ่านการตรวจสอบอย่างดีเกี่ยวกับการเพาะปลูกเป็นอาชีพจึงมีอย่างจำกัด ในทางตรงกันข้าม "ผู้เชี่ยวชาญ" ที่มีประสบการณ์หลายปีในการปลูกกัญชาทางการแพทย์น่าจะขาดความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับพืชสวนและเทคโนโลยีการเกษตรสมัยใหม่

เนต้าฟิม ทำโครงการโรงเรือนขนาดใหญ่ที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยมากว่า 50 ปี และรวบรวมบันทึกการติดตามที่สำคัญของพืชทั้งหมดตลอดจนโซลูชั่นสำหรับการปลูกกัญชาทางการแพทย์ทั่วโลก

ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ
เริ่มโครงการกัญชาทางการแพทย์ของคุณ!

เริ่มโครงการกัญชาทางการแพทย์ของคุณ!

เชิญติดต่อมา แล้วเรามาคุยกันเกี่ยวกับสิ่งที่พืชของคุณต้องการ

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำสำหรับกัญชาทางการแพทย์

สิ่งที่คุณอาจจะอยากรู้เพิ่มเติม